Trang chủ » Hướng dẫn Wordpress » 3 Cách cài Plugin wordpress thông dụng nhất

3 Cách cài Plugin wordpress thông dụng nhất

Bài viết này mình viết dành cho những bạn mới bắt đầu với wordpress. Bài hướng dẫn chi tiết cách cài plugin cho wordpress. Như bạn cũng đã biết, khi sử dụng wordpress thì không thể không dùng plugin để bổ sung những tính năng mạnh mẽ cho theme của bạn. Việc cài đặt plugin cho wordpress rất đơn giản, và hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn 3 cách để cài plugin.

Bạn nên biết cả 3 cách này, sau này có thể linh hoạt cài theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

1. Cài trực tiếp bằng cách search plugin trên kho plugin của wordpress
2. Cài bằng cách Upload plugin từ máy tính
3. Cài bằng cách upload và giải nén thông qua bảng điều khiển Cpanel

Ưu nhược điểm của các cách cài đặt

Cách 1: thì chỉ cài được những plugin có sẵn trên kho plugin của wordpress (những plugin không có sẵn trên đây thì không dùng cách này được.
Cách 2: Có thể bị giới hạn với những plugin có dung lượng lớn, (nhưng thường ít ai cài những plugin nặng cho website), Bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách tăng dung lượng upload max. Phần này bạn có thể tùy chỉnh trong Cpanel
Cách 3: Với cách này bạn có thể cài được tất, khắc phục hết nhược điểm của 2 cách trên.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt plugin bằng cả 3 cách trên:

Cài trực tiếp bằng cách search plugin trên kho plugin của wordpress

Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập tại trang quản trị wordpress tìm đến Plugins/ Add New/ nhập tên plugin vào mục Keyword Bạn có thể xem hình ảnh phía dưới để dễ hình dung về cách làm.

Hướng dẫn cài plugin wordpress

Cài bằng cách Upload plugin từ máy tính

Cách này thường áp dụng với những plugin không có sẵn trên kho wordpress, thường là bạn mua từ bên ngoài và upload lên. Để làm điều này, bạn hãy truy cập Plugins/ Add new/ Upload Plugin sau đó chọn tập tin .zip (plugin bạn cần cài đặt lên, và nhấn Install Now để cài đặt)

Cài plugin cho wordpress

Cài bằng cách upload và giải nén thông qua bảng điều khiển Cpanel

Với cách này đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Cpanel tìm đến: Files/ File Manager ( hãy xem qua hình ảnh phía dưới để dễ hình dung)

Cài Plugin cho wordpress

Tiếp theo hãy tìm truy cập theo đường dẫn: publich_html/domaincuaban.com/wp-content/plugins/Upload Sau đó chọn Plugin từ máy tính của bạn để tải lên.

Tiếp theo bạn click chọn file .zip vừa tải lên và chọn Extract để tiến hành giải nén. Khi đã giải nén xong, bạn có thể xóa file .zip đi cho nhẹ mã nguồn. Sau đó bạn quay lại trang quản trị wordpress để active plugin bình thường.

Hướng dẫn cài plugin cho wordpress

Vậy là với 3 cách cài plugin đơn giản phía trên, bạn có thể thấy việc cài đặt plugin là cực kỳ dễ dàng. Cái khó là ở chỗ một số plugin cần được cấu hình sao cho hoạt động tốt nhất với nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load
Tăng tốc wordpress bằng cách lazy load (tải trễ bình luận)
Danh sách Ping services tốt cho wordpress tăng tốc độ index bài viết

Lời khuyên khi cài đặt plugin: Bạn hãy chỉ cài plugin nào thật sự cảm thấy cần thiết, việc một website có quá nhiều plugin chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Với những plugin nặng có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải website của bạn.

Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với những bạn mới làm quen với wordpress. Nếu bạn có cách khác cài đặt plugin, hãy chia sẻ cùng mọi người tại khung bình luận phía dưới.

3 Cách cài Plugin wordpress thông dụng nhất
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra