Trang chủ » Kinh Doanh Khởi Nghiệp » Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, tìm hiểu về Facebook ads

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, tìm hiểu về Facebook ads

Một vài số liệu đáng lưu tâm, tính tới tháng 1 năm 2017, Việt Nam đã có:

  • Hơn 40 triệu người sử dụng Facebook hàng ngày
  • Thời gian trung bình họ dùng Facebook 1 ngày lên đến 2h
  • Con số này đang tăng một cách nhanh chóng.

Bạn đang quan tâm đến chạy quảng cáo Facebook?

Nếu bạn là một người đang kinh doanh đặc biệt là những bạn nữ hiện tại đang bán hàng trên facebook, mỹ phẩm, quần áo, giày dép,… thì nếu các bạn tận dụng tốt cách chạy quảng cáo thì tin rằng bạn sẽ có một nguồn thu ổn định từ các đơn hàng mang lại.

Nhưng hầu hết các bạn mới chạy quảng cáo thì đều gặp phải những lý do làm cho quảng cáo của bạn không hiệu quả và tốn khá nhiều chi phí trong việc chạy quảng cáo, mà hiệu quả mang lại chưa cao. Hi vọng rằng thông qua bài viết này, có thể giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết giúp chạy quảng cáo facebook với giá rẻ hơn, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng với mức chi phí thấp nhất, => nhiều khách hàng sẽ liên hệ với bạn để đặt hàng.

Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn chạy quảng cáo facebook hiệu quả hơn

1. Làm thế nào để tạo chiến dịch quảng cáo facebook với giá rẻ

Bí quyết quảng cáo facebook giá rẻ

Khi bạn chạy quảng cáo bài viết hoặc vào tạo chiến dịch bài viết có nhiều bạn chạy một chiến dịch tầm 100.000 đến 200.000 cho một chiến dịch, nhưng lời khuyên của mình không nên chạy như vậy giá nó sẻ cao và quảng cáo không hiệu quả. Các bạn nên chia nhỏ các gói chiến dịch và đặt giá thầu Từ 25.000 cho một chiến dịch khi hết 25.000 đồng thì các bạn thêm ngân sách để tiếp tục chạy như vậy lượng tiếp cận của bạn được cao hơn và giá quảng cáo ngày càng rẻ

Lưu ý quan trọng: Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là vừa đăng bài đã tiến hành chạy quảng cáo cho bài viết này. Cái này nhiều bạn hay làm, vừa post bài lên fanpage chưa ai tương tác đã vội chạy quảng cáo facebook, Chính vì vậy bạn nên thay đổi, khi mới post bài lên các bạn có thể đợi vài tiếng chờ cho có người tương tác rồi các bạn hãy bắt đầu chạy quảng cáo facebook. Nếu bài viết của bạn càng có nhiều tương tác like, comment, share bao nhiêu thì khi chạy quảng cáo giá của nó cũng sẽ thấp xuống đáng kể.

2. Kích thước ảnh quảng cáo facebook

Kích thước quảng cáo facebook vô cùng quan trọng. Nếu không sử dụng chuẩn các thông số của hình ảnh quảng cáo, nó sẽ tiêu tốn của bạn rất rất nhiều tiền để chạy quảng cáo mà hiệu quả lại không cao. Vì lí do đơn giản phần lớn người ở độ tuổi đó không cần hoặc rất ít người cần sản phẩm bạn đang bán. Một ví dụ cụ thể

Sử dụng sai kích thước quảng cáo facebook còn khiến hình ảnh của bạn bị mất đi những góc cạnh – làm giảm khả năng truyền tải những gì muốn nói trong bức ảnh, những người xem không thể thấy hết ảnh của bạn, từ đó giảm lượt tương tác và gây trải nghiệm không tốt cho khách hàng mục tiêu.

3 kích thước phổ biến chạy quảng cáo mà bạn có thể sử dụng:

ảnh quảng cáo faebook 900x603
Hiển thị một hình lớn nằm ngang, 03 hình phía dưới
Quảng cáo facebook hiển thị 04 hình vuông
Quảng cáo facebook hiển thị 04 hình vuông
Quảng cáo facebook Hiển thị một hình nằm dọc, 03 hình nằm kế bên
Quảng cáo facebook Hiển thị một hình nằm dọc, 03 hình nằm kế bên

3. Xác định chính xác độ tuổi khách hàng tiềm năng

Không phải tất cả mọi lứa tuổi và mọi giới tính đều đem lại kết quả như nhau. Lựa chọn sai nhóm tuổi sẽ dẫn đến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền vào quảng cáo facebook mà không mang lại hiệu quả.

Cách tốt nhất để phân tích hiệu quả với nhóm tuổi và giới tính là đăng nhập vào ad manager và click vào mục Reports.Trên trang báo cáo, thiết lập phạm vi ngày bạn muốn phân tích. Sau đó click vào mục Customize Columns để quyết định những giá trị cần báo cáo. Trong mục Breakdown, chọn Age, Gender hay Age and Gender, như hình minh họa dưới đây: Bạn có thể đưa ra các quyết định về các chiến lược liên quan dựa trên những hiểu biết bạn thu thập được qua báo cáo này. Hãy thử thực hiện điều này ngay bây giờ trên tài khoản của chính bạn.

4. Thời gian chạy quảng cáo

6h30 sáng (khi các em, các cô, các mẹ… đang rảnh rỗi trước giờ làm – cập nhật tin tức hàng ngày). Tiếp theo là những mốc 10h30 để họ chuẩn bị tan ca – hoàn thành công việc buổi sáng. 12h trưa lúc họ ăn cơm xong muốn thư giãn với chiếc di động. 5h30 tan tầm và 20h tối khi họ đã về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, và đã lo xong chuyện cơm nước,… Xác định đúng khung giờ chạy quảng cáo sẽ đem lại tỉ lệ tương tác cao cho quảng cáo của bạn, từ đó có thể giảm chi phí khi quảng cáo.

5. Tối ưu hình ảnh sẽ giúp bạn quảng cáo facebook với giá rẻ hơn

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo và cũng là nhân tố hàng đầu làm cho mọi người khi lướt qua có quyết định có click vào bài post hay không. Thử test các hình ảnh khác nhau và sau đó tìm ra hình ảnh có thể tối đa hóa sự chuyển đổi và tỷ lệ click-through-rate (CTR: Tỷ Lệ Nhấp Chuột). Một khi bạn tìm ra hình ảnh tốt nhất, hãy tìm thêm những tấm ảnh có phong cách tương tự và tiếp tục test. Hãy xem xét tỷ lệ click-through-rate dưới đây để biết được hình ảnh có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến thế nào.

6. Kinh nghiệm chạy quảng cáo

Nếu bạn là người mới kinh doanh hoặc buôn bán nhỏ lẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo, thì ban đầu bạn không nên sử dụng quảng cáo like fanpage vì loại quảng cáo này nếu bạn không chuyện nghiệp thì giá của 1 like Fanpage sẽ rất cao, vì vậy bạn nên quảng cáo theo hình thức Quảng cáo bài viết. Có nghĩa là bạn đang bán sản phẩm nào hãy cố gắng viết một bài quảng bá sản phẩm thật hay, sau đó đăng lên fanpage và tiến hành chạy quảng cáo cho bài viết đó.

(Lưu ý: bạn cần có những bức ảnh bắt mắt, những lời kêu hành động tạo được tò mò click vào). Khi đăng lên facebook bạn có thể sử dụng một ảnh thật hot mà người ta nhìn vào là muốn nhấp ngay, đồng thời tạo kích thước ảnh theo hình chữ nhất nếu bạn ko nắm được kích thước bên trên (chiều rộng 400 đến 600px – Chiều cao 250 đến 300px ) và ảnh không chưa quá nhiều text. (Facebook quy định, số lượng text trên hình quảng cáo không được vượt quá 20% diện tích khung hình)

Chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, tìm hiểu về Facebook ads
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra