Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Hướng dẫn cách loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn

Hướng dẫn cách loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn

Theo mặc định wordpress sẽ thêm chữ category vào trong đường dẫn (url), và nhiều bạn cảm thấy khó chịu với chữ này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật đơn giản, giúp loại bỏ chữ /category/ khỏi đường dẫn trong vòng 1 nốt nhạc. Cách mình đang muốn nói đến ở đây là sử dụng plugin Yoast SEO.

Loại bỏ catagories bằng Plugin Yoast SEO

Plugin Yoast SEO là một trong những plugin tối ưu SEO phổ biến nhất dành cho wordpress, vì vậy mình nghĩ có lẽ ai cũng đã cài plugin này rồi! Nhưng có thể một số bạn chưa biết, plugin này có hỗ trợ loại bỏ chữ /category/ trong đường dẫn.

Để làm điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần lần lượt click: SEO/ Avanced/ Permalinks/ Remmove. Phía dưới mình có một hình ảnh giúp bạn dễ hình dung hơn về các loại bỏ chữ /catagory/khó chịu ra khỏi đường dẫn

loại bỏ chữ catagories khỏi đường dẫn

Cách khác để loại bỏ chữ /category/

Nếu bạn không sử dụng plugin Yoast SEO, thì có thể sử dụng plugin No Category Base (WPML), hoặc Remove Category URL 2 plugin này hoàn toàn có cùng chức năng, bạn có thể sử dụng plugin nào cũng được. Cả 2 đều rất nhẹ, cài thêm gần như không ảnh hưởng gì đến tốc độ tải trang. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO thì vẫn nên tận dụng tính năng sẵn có của nó, vì vấn đề một website có quá nhiều plugin chưa bao giờ là một ý tưởng hay!

Có thể bạn quan tâm
Check Theme và Plugin của một website nào đó đang dùng
Cách kiểm tra website bất kỳ đang thuê hosting ở đâu?

Bài viết đơn giản ngắn gọn chỉ vậy thôi! Hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tối ưu SEO cho website. Cuối cùng chúc bạn thành công, ghé thăm website thường xuyên để cập nhật những chương trình khuyến mãi hosting, giảm giá tên miền hấp dẫn nhất, giúp tiết kiệm chi phí để đầu từ Website.

Hướng dẫn cách loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra