Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop giống demo

Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop giống demo

Nhiều bạn khi mới bắt đầu với WordPress có thể sẽ thắc mắc về vấn đề cài đặt Theme giống demo. Hôm nay mình viết bài này hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự mình cài đặt theme giống demo của nhà cung cấp theme.

Một số việc cần chuẩn bị trước khi cài theme

Đầu tiên, bản phải có theme WordPress. Nếu chưa mua bạn có thể tham gia chương trình mua chung Theme WordPress do RVGG tổ chức.
Tắt google index bài viết demo. Dữ liệu demo đều là tiếng anh, nếu để google index những dữ liệu này sẽ không tốt cho website của bạn về sau. Để tắt google index bài viết bạn có thể truy cập Setting/ Reading/ Search Engine Visibility tick chọn ” Discourage search engines from indexing this site”, nhớ nhấn Save changes để lưu lại tùy chỉnh. Phía dưới mình có một hình ảnh minh họa để bạn dễ hình dung về cách làm.

Cài theme wordpress giống demo

Lưu ý quan trọng: Sau khi đã Việt Hóa nội dung xong bạn hãy quay lại bỏ tùy chọn này để google vào index website.

Cài đặt Theme WordPress giống demo

Sau đây là các bước để bạn cài đặt theme giống demo:

1. Upload theme lên web: Bước này rất đơn giản, bạn lần lượt click Themes/ Add New/ Upload Theme/ Chọn tệp/ install để cài đặt. Bạn có thể xem hình ảnh phía dưới để dễ hình dung.

Cài theme wordpress giống demo

2. Cài đặt xong bạn tiến hành Active theme, bước này đơn giản nên mình sẽ bỏ qua hình ảnh minh họa.

3. Kích hoạt những plugin cần thiết nhà cung cấp đề nghị để theme hoạt động tốt nhất. Bản thân mình thường sẽ bỏ qua bước này, sau này có cần plugin nào thì tự cài đặt sau. Vì chắc chắn một điều là khi sử dụng wordpress được một thời gian, bạn sẽ tìm cách hạn chế tối đa số lượng plugin cài đặt trên website, mà vẫn đạt những yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên bạn có thể cài nếu muốn!

4. Import dữ liệu mẫu, bước này bạn lần lượt truy cập Appearance/ Theme Options/ Import/ Export

cài theme wordpress giống demo

5. Lựa chọn loại Import.

Phần này sẽ xuất hiện một số mẫu demo cho bạn lựa chọn, tùy theme sẽ có nhiều hoặc ít mẫu. Ở đây mình sẽ chọn kiểu Default. Chọn kiểu Import Theme Options, Widgets Content (Lưu ý: Nếu bạn muốn nhanh chóng có một website giống demo thì hãy chọn tùy chọn này). Và tùy chọn này thường chỉ dùng cho những website mới chưa có dữ liệu. Nếu Web của bạn đã có dữ liệu trước đó thì nên chọn một trong hai loại trên.

cai theme wordpress giong demo 7

6. Chờ đợi, thật sự kiễn nhẫn chờ đợi. Bước này có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy nôn nóng dẫn đến việc click lung tung. Điều này có thể làm gián đoán quá trình import dữ liệu, dẫn đến việc import không thành công. Thời gian chờ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Như chất lượng gói host của bạn, đường truyền kết nối dữ liệu với nhà cung cấp theme, theme bạn lựa chọn có nhiều dữ liệu mẫu hay không,…

Sau một hồi chờ đợi bạn sẽ thấy hình ảnh như sau, có nghĩa là quá trình import dữ liệu đã thành công. Hãy nhấn ok để hoàn thành, ngay lúc này bạn có thể truy cập để xem giao diện của website.
cai theme wordpress giong demo 8

7. Xem giao diện theme, ở đây mình dùng cài theme Schema, thì giao diện nhìn sẽ như hình phía dưới. Bạn có thể thấy nó hoàn toàn giống với Demo từ logo, hình ảnh, menu, widget,…tất tần tật. Nói chung là không khác gì!

cai theme wordpress

8. Theo nhiều chuyên gia nhận định tốc độ của theme Schema thuộc hàng khủng, nên cài xong mình cũng không quên việc test thử tốc độ với Gtmetrix, trước khi test tốc độ mình cũng không quên cài theme plugin tối ưu cache thần thành WP-Rocket để tăng cường sức mạnh cho theme này. Dưới đây là hình ảnh test tốc độ.

Test tốc độ load web

Theo như hình ảnh trên, điểm tốc độ theme này thuộc loại bá đạo, đạt tốc độ gần như tuyệt đối ở điểm PageSpeed Score, mà chưa cần can thiệp vào code để tối ưu tốc độ. Không phải theme nào cũng có được tốc độ load trang nhanh đến vậy.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích, giúp bạn có thể cài đặt được theme tại MythemeShop giống demo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Hot: RVGG đang có chương trình mua chung theme bản quyền giá ưu đãi, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí khi tham gia chương trình này!

Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop giống demo
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra