Trang chủ » Hướng dẫn Wordpress » Hướng dẫn cài theme Junkie giống demo chi tiết bằng hình ảnh

Hướng dẫn cài theme Junkie giống demo chi tiết bằng hình ảnh

Nhiều bạn mới làm quen với wordpress, đôi khi sẽ gặp khó khăn trong quá trình cài đặt theme giống demo. Hiện tại nhiều nhà cung cấp đã chu đáo chuẩn bị cả phần dữ liệu demo, giúp bạn nhanh chóng cài đặt theme wordpress giống với demo. Và Theme Junkie là một trong số những nhà cung cấp có sẵn phần dữ liệu demo này. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt theme Beginer của Theme Junkie.

Lưu ý trước khi cài đặt

Nếu website của bạn đã có dữ liệu rồi thì không nên Import dữ liệu demo
Nên chặn google index những dữ liệu demo bằng cách tick vào: “Search Engine Visibility” trong mục Settings/ Reading của trang quản trị

Có thể bạn quan tâm:
ThemeForest đang giảm giá đến 80% cho hàng loạt theme khủng
Coupon MyThemeShop – giảm giá lên đến 75%

Các Bước cài đặt theme giống demo

1. Upload theme: Ở đây mình sẽ chọn theme Beginner của Theme Junkie để tiến hành cài đặt. Tick chọn Themes/ Upload/ chọn tệp và tiến hành upload.

cai theme junkie giong demo

2. Sau bước Upload thì bạn cần active theme để sử dụng theme này cho website của mình.

3. Sau khi active theme, thì Junkie khuyến cáo bạn nên cài một số plugin mà họ đề xuất. Bạn có thể cài nếu muốn, bản thân mình thì không thích việc cài những plugin đi kèm với nhà cung cấp. Sau này tùy theo nhu cầu mà cài đặt những plugin mình cần, để tiết kiệm việc sử dụng plugin. Vì đơn giản, một website ít plugin đồng nghĩa với việc cho tốc độ tốt hơn so với website có nhiều plugin.

4. cài plugin import demo: Bạn hãy lần lượt click Tools/ Import/ Install Now để cài đặt plugin WordPress Importer.

cai theme junkie giong demo 4

5. Tải dữ liệu mẫu từ theme Junkie về: Bạn hãy truy cập đường link: https://www.theme-junkie.com/demo-content/ để tải file dữ liệu mẫu về. Vơi Theme Beginner: Thì hỗ trợ 2 file beginer-demo.xml và file beginner-widgets.wie Bạn hãy tải cả 2 file này về máy.

cai theme junkie giong demo 5

6. Import dữ liệu .XML: bạn hãy truy cập Tools/ Import/ Chọn tệp/ Upload file and import. Việc Import dữ liệu .xml chỉ đơn giản vậy thôi!

cai theme junkie giong demo 6

7. Import Widget: Trước khi làm bước này bạn phải cài một plugin hỗ trợ import Widget: Widget Importer & Exporter. Việc cài đặt hoàn toàn giống những plugin bình thường khác. Sau khi active xong, bạn truy cập tab Tools thì sẽ thấy có thêm phần Widget Importer & Exporter như hình ảnh minh họa phía dưới.

Sau đó bạn nhấn chọn tệp .wie và tiến hành Import Widgets.

cai theme junkie giong demo 7

Ở bước 7 này, mình có thêm 1 lưu ý nhỏ. Nhiều trường hợp bạn tải về không để ý xóa đuôi .txt đi thì sẽ bị lỗi không thể Import được Widgets. Để khắc phục điều này bạn có thể làm như sau: View/ File name extensions để hiện phần đuôi mở rộng của tập tin. Bạn có thể thấy sau khi Show phần mở rộng ra, thì có đuôi .txt trong file beginner-widgets.wie, hãy click phải chuột chọn rename để xóa đuôi .txt này đi.

cai theme junkie giong demo 8

Vậy là chỉ một số bước đơn giản ở trên, bạn đã có thể cài đặt theme Junkie giống demo. Bạn có thể truy cập trang chủ của theme để kiểm tra lại. Nếu còn thiếu thành phần nào, hoặc muốn sửa lại theo ý muốn thì hãy truy cập Appearance/ Customize

Lời kết

Hi vọng rằng bài viết ngắn này có thể giúp bạn phần nào trong quá trình cài đặt theme giống demo. Chúc bạn thành công.

[Hot] – Review Giảm Giá đang có chương trình mua chung theme wordpress với giá ưu đãi, bạn có thể tham gia chương trình này để tiết kiệm chi phí khi mua theme.
Hướng dẫn cài theme Junkie giống demo chi tiết bằng hình ảnh
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra