Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên lazada nhanh nhất

Bằng cách nào bạn có thể hủy đơn hàng trên lazada khi không còn nhu cầu đặt mua hàng? Trong bài viết này Review Giảm Giá sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để hủy đơn hàng trên lazada một cách nhanh chóng nhất cùng với đó là những lưu ý cần thiết mà có thể bạn sẽ thắc mắc trong qua trình hủy đơn hàng

Xem thêm bài viết:

Có nên mua điện thoại Smartphone trên lazada không?
Có nên mua hàng trên lazada, Mua hàng tại lazada có uy tín không?

Những bước Hủy đơn hàng trên lazada

Mình sẽ giả định 2 trường hợp hủy đơn hàng trên lazada:

TH1: Hàng chưa được chuyển đến công ty vận chuyển

Nếu đơn hàng của bạn thuộc trường hợp này thì mọi việc là rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên lazada và thực hiện hủy đơn hàng trực tuyến. Mình sẽ hướng dẫn cách hủy chi tiết ngay bên dưới. Trong bài này mình sẽ chọn quyển sách Tony buổi sáng để demo việc hủy đơn hàng (Lưu ý: bạn không nên thử nhiều lần việc này ở nhà)

Những bước để bạn có thể tự tay thực hiện hủy đơn hàng trên Lazada:

Bước 1: Bạn cần đăng nhập tài khoản lazada của mình, sau đó chọn mục đơn hàng của tôi, tiếp theo tìm đến sản phẩm muốn hủy, không phải trần trừ thêm bạn click ngay nút hủy.

Hủy đơn hàng lazada demo

Bước 2: Click nút “HỦY”, xong bước này bạn hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn như hình ảnh phía dưới:

Hủy đơn hàng trên lazada chi tiết

Đến đây bạn chỉ cần tick vào nút “XÁC NHẬN HỦY” (lưu ý: bạn nhớ phải chọn mục lý do hủy đơn hàng, trong ví dụ trên mình chọn lý do là “tôi đổi ý, không tiếp tục mua hàng nữa“. Còn về phần ghi chú thì mình đã soạn sẵn ở đây rồi, bạn chỉ cẩn coppy/paste vào cho nhanh, không phải suy nghĩ thêm.
Tôi chợt cảm thấy mình không còn nhu cầu mua sản phẩm này nữa. Cảm phiền lazada hủy đơn hàng này giúp tôi. Thật xin lỗi vì lần hủy đơn hàng không mong muốn này.

Sau khoảng 30 phút nếu không có gì trục trặc thì đơn hàng của bạn sẽ được hủy, lazada sẽ có gửi email cho bạn thông báo về việc này (lưu ý: bạn chọn more –> all mail để kiểm tra vì nhiều khi mail của lazada vẫn bị cho sang phần quảng cáo, xui xẻo hơn nữa không có, bạn kiểm tra luôn trong mục spam)

Lưu ý thêm: Để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì có 2 cách:
1) Đăng nhập email bạn dùng làm tài khoản mua hàng trên lazada, (mỗi khi bạn bạn đặt mua sản phẩm thành công trên lazada, thì họ sẽ gửi cho bạn 1 email trong đó có kèm theo nút “TÌNH TRẠNG ĐƠN HÀNG
2) Đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của bạn trên lazada.vn

TH2: Hàng đã được chuyển cho công ty vận chuyển

Bạn vào tài khoản và kiểm tra đã thấy đơn hàng của bạn đã được giao cho người vận chuyển. Trong trường hợp này thì mệt mỏi hơn TH1 rất nhiều. Lời khuyên mà Review Giảm Giá (RVGG) đưa ra cho bạn lúc này là: Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho bộ phận hỗ trợ của lazada qua số 1900.1007 để được hỗ  trợ tìm ra giải pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề.

Có thể bạn sẽ phải chịu phần phí vận chuyển món hàng đó, chi phí này sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm cũng như kích thước và trọng lượng của nó. Thật ra cũng có những cách khác như viện cớ này nọ để từ chối không nhận hàng, nhưng theo mình người có lòng tự trọng cao sẽ không bao giờ làm như vậy dù có bất cứ chuyện gì? Vì để món hàng đó đến được tay của bạn, thì sẽ trải qua công sức của rất nhiều người.

• Nhà cung cấp (người đăng ký mở gian hàng trên lazada) sẽ phải đóng gói sản phẩm và giao đến kho của lazada đúng hẹn, nếu không giao đúng sẽ bị phạt
• Bộ phận kiểm hàng của lazada (người kiểm tra hàng hóa trước khi giao đi)
• Công ty chung chuyển (bộ phận sẽ vận chuyển hàng hóa đến tay bạn)

=> Đồng ý là món hàng của bạn được chuyển cùng với nhiều món hàng khác, chính nhờ điều này mà tối ưu được chi phí vận chuyển, nhờ vậy mà nhiều trang thương mại điện tử lớn dám đưa ra dịch vụ vận chuyển miễn phí khi giá trị đơn hàng của bạn đạt một mức nào đó mà họ đã quy định. Tuy nhiên đó là trong trường hợp bạn mua hàng và phí đó được trích một phần từ trong tiền lời khi bán sản phẩm đó. Ngược lại nếu bạn không mua, sản phẩm sẽ phải tốn thêm phí chuyển ngược lại cho nhà cung cấp.
Bạn có thể xem thêm:
Dịch vụ giao hàng miễn phí của tiki

Từ khóa bài viết với từ khóa:
Hủy đơn hàng trên lazada – Huy don hang tren lazada
Hủy đơn hàng trực tuyến trên lazada – Huy don hang truc tuyen tren lazada

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên lazada nhanh nhất
3.3 (65%) 12 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email