Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress

Như bạn đã biết đường dẫn đăng nhập mặc định khi bạn vừa cài xong wordpress sẽ là https://domaincuaban.com/wp-admin hoặc https://domaincuaban.com/wp-login.php nếu để mặc định như vậy thì sẽ không tốt chút nào cho việc bảo mật website. Các hacker có thể dựa vào đường dẫn mặc định như vậy để tấn công website của bạn, nhiều người sử dụng wordpress đã quen dần với thuật ngữ Brute Force Attack  (tấn công bằng cách gửi một số lượng lớn truy vấn các tên đăng nhập và mật khẩu thông dụng đến file wp-login.php).

Bằng cách đổi tên đường dẫn đăng nhập có thể giúp website của bạn phần nào có thể trở nên an toàn hơn. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách để thay đổi đường dẫn đăng nhập bằng cách sử dụng plugin. Nghe đến đây có thể nhiều bạn sẽ ngại việc cài nhiều plugin gây nặng website. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này, vì plugin này cực kỳ nhẹ, việc cài thêm nó có thể nói là không ảnh hưởng gì đến tốc độ website của bạn. Mà lợi ích của nó mang lại là rất lớn, nó giúp website của bạn trở nên an toàn hơn trước các mối đe dọa.

Có thể bạn quan tâm:
Check Theme và Plugin của một website nào đó đang dùng
Làm thế nào để kiểm tra uptime của một gói host?
Tối ưu Leverage browser caching giúp tăng tốc website

Đổi đường dẫn trang đăng nhập wordpress

Để làm được điều này bạn có thể cài đặt và kích hoạt plugin Rename wp-login.php, việc cài đặt plugin này hoàn toàn giống như những plugin thông dụng khác. Ở đây mình chỉ lưu ý về vấn đề thiết lập.

Sau khi đã cài đặt và kích hoạt xong bạn truy cập tab Permalinks/Login url để đổi lại đường dẫn đăng nhập. Phần đường dẫn bạn có thể đặt tùy ý, không có khoảng trống. Mình chỉ lưu ý là không nên đặt là dang-nhap hoặc tương tự như vậy. Đổi tên xong bạn nhớ click Save Changes để lưu lại kết quả. Lúc này bạn có thể test thử luôn hiệu quả bằng cách truy cập https://domaincuaban.com/wp-admin nếu không vào được trang quản trị có nghĩa là đã cài đặt thành công.

Hướng dẫn đổi đường dẫn trang đăng nhập wordpress

Trường hợp quên đường dẫn đăng nhập

Thường thì người ta sẽ không quên đường dẫn mình đã nhập, tuy nhiên chẳng may bạn đặt đường dẫn phức tạp mà lại ít truy cập website thì có thể không nhớ. Lúc này ngay cả bạn cũng không thể đăng nhập vào website.
Cách xử lý trong trường hợp này là, bạn hãy đăng nhập vào trang quản trị Cpanel và tìm đến mục Plugin và xóa plugin Rename wp-login.php thì lại có thể đăng nhập bình thường bằng đường dẫn https://domaincuaban.com/wp-admin. Việc cài đặt và thiết lập plugin đổi tên đường dẫn đăng nhập đơn giản chỉ có vậy thôi, tuy nhiên nó cũng giúp cho website của bạn trở nên an toàn hơn khác nhiều.

Thông tin thêm

Ngoài plugin trên, bạn có thể dùng một plugin có tên WPS Hide Login tính năng của nó hoàn toàn tương tự như plugin đã đề cập ở trên.

Ngoài ra nếu bạn có dùng plugin bảo mật iThemes Security thì có thể thiết lập đổi đường dẫn đăng nhập mà không cần cài thêm plugin khác. Dù plugin này là plugin bảo mật rất tốt, được nhiều người sử dụng, tuy nhiên việc cài đặt nó sẽ làm nặng website của bạn khá nhiều. Với những host yếu có thể ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Bạn lưu ý về việc cài đặt plugin.

Lời kết

Hi vọng tip nhỏ này có thể giúp website của bạn trở nên an toàn hơn phần nào. Cuối cùng, bạn hãy ghé thăm website thường xuyên để tìm thêm những kiến thức hữu ích khác và tìm được những coupon hosting giá tốt chất lượng.

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email