Hướng dẫn trỏ domain về hosting bằng IP

Có thể nhiều bạn mới làm quen với wordpress sẽ cảm thấy khó khi muốn trỏ domain về host. Mình viết bài viết này nhằm giúp bạn thấy rằng việc trỏ domain về host không khó khăn như bạn nghĩ.

Trước đây mình đã có một bài viết hướng dẫn trỏ domain về host bằng DNS, bạn có thể tham khảo bài viết này. Ngoài ra, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về host bằng IP. Đầu tiên để trỏ IP thì bạn cần biết IP Host của bạn là gì? Để xem IP host bạn có thể làm theo hướng dẫn phía dưới:

Xem địa chỉ IP của Host

Để xem IP của host bạn cần đăng nhập vào Cpanel/ Domains/ Advanced Zone Editor bạn xem hình ảnh phía dưới để dễ hình dung:

Hướng dẫn trỏ IP về Host bằng IP

Chọn domain muốn trỏ, (trước khi làm việc này bạn phải đảm bảo việc đã thêm Addon domain vào host). Có thể những domain bạn quản lý không giống IP, nên cứ nên chọn đúng domain cần trỏ cho chắc ăn.

Hướng dẫn trỏ domain về host

Sau khi chọn domain xong, bạn lăn chuột xuống phần phần Zone File Records thì có thể thấy được địa chỉ IP của mình. Việc xem địa chỉ IP của host chỉ đơn giản như vậy thôi! Nếu có điều kiện bạn nên mua một địa chỉ IP riêng, tránh việc dùng chung IP những người khác đi Spam lung tung có thể làm cho bạn bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể chọn mua những gói host cao cấp hơn để được miễn phí một IP kèm theo, ví dụ như những gói host cao cấp tại Azdigi. Đừng quên lấy mã giảm giá Azdigi nhập vào lúc thanh toán để tiết kiệm chi phí.

Trỏ domain về host bằng ip

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để kiểm tra uptime của một gói host?

Tối ưu Leverage browser caching giúp tăng tốc website

Hướng dẫn trỏ IP về Host

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quả trị tên miền, ở đây mình dùng Namecheap. Những nhà cung cấp tên miền khác cũng hoàn toàn tương tự, bạn hãy tìm đến phần Advanced DNS để thêm các bản ghi.

Ban đầu chỉ cần thêm những bản ghi này là đủ, sau này có nhu cầu thêm những bản ghi khác thì bạn có thể bổ sung thêm, ví dụ việc tạo email tên miền riêng miễn phí với zohomail, bạn sẽ cần thêm những bản ghi khác.

Hướng dẫn trỏ IP về Host

Một vài thông tin hữu ích có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình trỏ domain. Với Namecheap như hình minh họa ở trên, thì việc trở nên đơn giản hơn nhiều, còn với những nhà cung cấp khác ở mục Host bạn có thể bắt gặp những cái tên như: Name/host/dns/Cname, tương tự với phần value bạn có thể thấy những cái tên như: Value/Points To/Destination

Loại Bản GhiName/host/dns/CnameValue/Points To/Destination
A Record@ip đã lấy ở bước trên
CNAME Recordwwwdomaincuaban.com.
CNAME Recordmaildomaincuaban.com.

Khi làm xong, bạn nhớ nhấn save để lưu lại kết quả. Lưu ý thêm: Có thể phải mất một khoảng thời gian để cập nhật DNS, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi. Thường mình trỏ tên miền xong hay dùng mxtoolbox.com để kiểm tra việc đã trỏ đúng chưa, có gặp vấn đề gì không? Nếu gặp khó khăn trong quá trình trỏ tên miền bạn có thể liên hệ với support để được hỗ trợ.

Ở Namecheap họ có Livechat hỗ trợ 24/7, cứ chat là họ giúp đỡ ngay. Nhân viên ở đây rất thân thiện, nhiều lúc gặp vấn đề gì khó khăn đều được họ hỗ trợ rất nhiệt tình để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Lời kết

Qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp những bạn mới bắt đầu cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình trỏ tên miền về hosting. Cuối cùng chúc bạn thành công, ghé thăm website thường xuyên để xem thêm những kiến thức hữu ích khác, đồng thời xem những chương trình khuyến mãi giảm giá hosting, tên miền tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn trỏ domain về hosting bằng IP
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email