Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS

Vấn đề trỏ tên về host, bạn có thể trỏ theo DNS hoặc trỏ theo IP. Tuy nhiên với phần lớn các gói shareHost thì việc trỏ theo DNS là phổ biến hơn cả. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách trỏ tên miền về host bằng DNS.

Lưu ý rằng trước khi trỏ tên miền về host, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã thêm tên miền vào host, để tránh mất thời gian của bạn mình sẽ đi vào chi tiết cách trỏ tên miền ngay sau đây:

Trỏ tên miền về host bằng DNS

Trong bài viết này mình sẽ trỏ domain tại Namecheap về host của A2Hosting, (với những nhà cung cấp khác bạn cũng có thể làm hoàn toàn tương tự)

Lấy thông tin NameServer

Với các nhà cung cấp host như StableHost, Hawkhost bạn sẽ được cung cấp thông tin Nameserver qua email, còn với A2Hosting bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình và tìm theo đường dẫn: PortalHome/ Client Area/ My Products & Servieces/ Product Details. Có thể bạn nhìn đường dẫn sẽ thấy hơi khó chịu một chút và không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng thực tế bạn chỉ cần truy cập Services/ My Services tại thanh menu và chọn gói host mình đã thuê thì sẽ thấy ngay!

Hướng dẫn trỏ domain về host

Thêm NameServer vào nhà cung cấp domain

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị domain của mình, và tìm đến phần Domain List/ Domain/ NAMESERVER chọn Custom DNS và thêm thông tin Nameserver của bạn vào đây, bạn nhớ nhấn save để lưu lại kết quả.

Có thể khi bạn trỏ xong thì vẫn chưa truy cập web ngay được. Lý do, bạn phải chờ một khoảng thời gian để DNS cập nhật. Thường thì cũng nhanh thôi, nếu lâu thì mất khoảng vài giờ. Nếu gặp trục trặc thì bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Hướng dẫn trỏ domain về host bằng dns

Vấn đề trỏ domain về host bằng DNS khá đơn giản, trước đây mình cũng có viết một bài hướng dẫn. Nếu xem những hướng dẫn phía trên bạn vẫn càm thấy khó khăn thì có thể tham khảo bài viết trỏ domain về Host bằng DNS bài viết này mình viết chi tiết hơn bài viết này khá nhiều. Trong bài hướng dẫn đó mình trỏ domain về host của HawkHost.

Lời kết

Hi vọng bài viết ngắn này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình trỏ Domain về Host. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình trỏ domain, thì có thể để lại comment phía dưới bài viết, mình sẽ support trong khả năng. Cuối cùng, chúc bạn thành công.

Hướng dẫn trỏ tên miền về host bằng DNS
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email