Trang chủ » Plugin wordpress » Khóa nội dung chuyên nghiệp cho wordpress với Content Locker Pro

Khóa nội dung chuyên nghiệp cho wordpress với Content Locker Pro

Một số website có nội dung đặc biệt, ví dụ như những website cho phép download tài liệu, phần mềm, hoặc có những phần nội dung quan trọng. Vậy làm cách nào để có thể khóa phần nội dung này lại, buộc người dùng phải thực hiện một hành động là:

Phải share lên mạng xã hội (gồm những mạng xã hội nổi tiếng như: Facebook, G+, twitter, Linkedin,..)
Hoặc chờ trong một khoảng thời gian do bạn quy định trước (Điều này giúp tăng time on site cho trang của bạn, rất tốt cho SEO)

Để làm những điều này, bạn có thể sử dụng plugin: Social Locker for WordPress (Plugin này đang được bán trên https://codecanyon.net với giá 25$), hoặc bạn cũng có thể sử dụng Content Locker Pro ( giá plugin này là 67$). Trùng hợp mình có cơ duyên dùng cả 2 plugin này, nên tiện viết bài giới thiệu này giới thiệu cùng mọi người.

Với Plugin Social Locker for wordpress: Bạn chỉ có thể sử dụng cho 1 website. Còn với Plugin: Content Locker Pro bạn được sử dụng không giới hạn website. Tính năng của 2 plugin hoàn toàn tương tự nhau, việc cài đặt thì Content Locker Pro dễ cài đặt hơn. Nói chung lại qua thời gian trải nghiệm mình đánh giá plugin Content Locker Pro cao hơn. Vì nhiều ưu điểm nổi bật, có thể dùng không giới hạn số site nên trong bài viết này mình sẽ đề cập đến Plugin

Có thể bạn quan tâm:
Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load
Check Theme và Plugin của một website nào đó đang dùng
Làm thế nào để kiểm tra uptime của một gói host?

Hướng dẫn cài đặt Plugin Content Locker Pro

Việc cài đặt và kích hoạt plugin rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt như những plugin bình thường. Bạn có thể xem qua hình ảnh minh họa phía dưới để dễ hình dung hơn về việc cài đặt.

Cài đặt plugin khóa nội dung

Khi cài đặt xong trong trang quản trị sẽ có thêm phần Content Locker như hình ảnh minh họa phía dưới. Bạn click Settings/ Create an app để bắt đầu tạo app, lấy app ID.

Cài đặt content locker Pro

Nói chung về vần đề cấu hình plugin, MythemeShop đã chu đáo có những hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh về cách cài đặt. Công việc của bạn chỉ là coppy và paste. Ví dụ vấn đề lấy Facebook App ID bạn có thể xem ảnh minh họa này. (Có hơi mờ, nhưng đến khi bạn sở hữu plugin thì việc cài đặt mọi thứ đều rõ ràng).

Hướng dẫn tạo khóa đơn giản

Để tạo khóa, bạn truy tìm đến tab + Social Locker, đặt tên khóa tại mục Add New Locker (bạn có thể đặt tên tùy ý, để phân biệt với các khóa khác. Tuy nhiên với nhu cầu thông thường bạn chỉ cần tạo 1 khóa đủ). Tiếp theo bạn xem tiếp những hướng dẫn phía dưới để cấu hình cho khóa.

cai plugin khoa noi dung 6

Hướng dẫn cấu hình cơ bản cho những tab chính trong Content Locker PRO

Tab Locker:

Tab này cho phép bạn bật tắt, chỉnh sửa button:

Active: Bật tắt button
Url to share: Nhập Url bạn muốn share (thông thường sẽ để trống, plugin sẽ hiểu ngầm là bạn muốn share bài viết chưa khóa đó)
Button tittle: bạn có thể sửa lại là “chia sẻ” hoặc bất cứ từ gì bạn muốn.

Hướng dẫn cài content locker pro

Tab general

Tab này cho phép bạn đặt tiêu đề cho khóa, cùng những hướng dẫn kêu gọi người dùng hành động.

Locker box Title: Đặt tiêu đề cho khóa
Locker message: Hướng dẫn người dùng ví dụ “click button share bài viết để thấy nội dung”. Phần này bạn hãy đặt sao cho phù hợp với nội dung website bạn
Theme: Plugin Content Locker Pro hỗ trợ nhiều kiểu giao diện (cụ thể là 8 mẫu giao diện, thoải mái cho bạn lựa chọn). Bạn có thể xem trực tiếp một số mẫu tại MyThemeShop trong ví dụ này mình sẽ chọn kiểu FLAT.

cài đặt social locker

Tab Visibility: Hỗ trợ bạn một số tính năng nâng cao khác như: Mở khóa đối với thành viên đã đăng ký, ReLock (Khóa lại sau một khoảng thời gian bạn quy định: ví dụ 1 ngày, 2 ngày,…), bật tắt khóa trên Mobile,..

Tab Advaced

Mình thấy điểm đáng chú ý nhất của Tab này là hỗ trợ bạn đặt thời gian tự động mở khóa. Người dùng có 2 lựa chọn:

1. Chia sẻ bài viết để thấy nội dung
2. Chờ 1 khoảng thời gian do bạn quy định trước, ở đây mình đặt là 300s

Khóa nội dung sau một khoảng thời gian

Thành quả cuối cùng, bạn sẽ có một phần khóa nội dung như hình minh họa phía dưới, người dùng muốn xem nội dung bên trong buộc lòng phải sử dụng 1 trong 3 button phía dưới để share lên các trang mạng xã hội nổi tiếng. Hoặc cách thứ 2, họ có thể chờ trong một khoảng thời gian nhất định để nội dung tự động mở. Điều này giúp tăng time on site cho website của bạn, giúp tốt cho SEO.

Khóa nội dung cho wordpress

Sử dụng khóa lúc viết bài

Phần khóa nội dung này, nếu bạn nào hay sử dụng Shortcode thì chắc cũng đã quen. Hiểu đơn giản nhất là bạn đặt phần “Nội dung muốn khóa trong thẻ short code”, cụ thể ở đây là thẻ [sociallocker id="1320"][/sociallocker] (phần id=”1320″ do plugin tự động tạo, bạn cũng không cần quá quan tâm về điều đó, chỉ cần gọi đúng id đã tạo khóa là được). Bạn có thể xem hình ảnh phía dưới để dễ hình dung hơn về các khóa nội dung.

Khóa nội dung cho wordpress

Lời kết

Phía trên là những bước cơ bản nhất giúp bạn có thể khóa nội dung cho wordpress. Plugin Social Locker Pro thật sự tuyệt vời để bạn tăng sự lan tỏa cho website của mình trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất.

Bạn có thể đặt mua Plugin Social Locker Pro tại đây, hoặc có thể tham gia chương trình mua chung theme – Plugin wordpress do Review Giảm Giá tổ chức với mức giá ưu đãi hơn rất nhiều.
Khóa nội dung chuyên nghiệp cho wordpress với Content Locker Pro
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra