Kinh doanh đa kênh việc tất yếu phải làm khi làm kinh doanh online

Việc mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi một cách nhanh chóng. Trước đây phần lớn khi ta cần món hàng nào thì sẽ đến trực tiếp cửa hàng (shop, siêu thị,..) để tìm mua. Tuy nhiên đến nay, năm 2017 rất nhiều người Việt đã quen dần với việc đặt hàng online, giao hàng và thu tiền tại nhà (hoặc chuyển khoản online). Vì vậy việc kinh doanh online đang trở nên hot hơn bao giờ hết, nó mở ra nhiều cơ hội cho những người khởi nghiệp với số vốn ít có thể bức phá để thành công.

Tốc độ tăng trưởng người dùng internet tại Việt Nam

số lượng người dùng internet tại Việt Nam
Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng về số lượng người dùng internet tại Việt Nam

Tiếc là số liệu ở trên chỉ thể hiện đến năm 2015, nhưng theo đà của biểu đồ bạn có thể thấy giai đoạn từ 2005 đến 2015 đang tăng trưởng rất nhanh. Trước đây tại nơi mình ở dường như muốn tìm được một nhà sử internet là một chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì hầu như nhà nào cũng đã sử dụng.

Vì sao kinh doanh đa kênh lại quan trọng?

Đi đôi với sự tăng trưởng của người dùng internet , các thiết bị kết nối với mạng internet và các mạng xã hội cũng trên đà phát triển nhanh chóng. Cụ thể nhiều người dùng có xu hướng sử dụng nhiều kênh (website, mạng xã hội, ứng dụng) và thiết bị khác nhau (máy tính, điện thoại, tablet…) để chọn mua hàng. Vì vậy chắc chắn một điều bạn cần tận dụng tối đa tất cả các kênh bán hàng để kéo traffic cộng với những câu “Call to Action” hiệu quả để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn chỉ sử dụng một kênh bán hàng, trong khi đối thủ của bạn kết hợp sử dụng nhiều kênh bán hàng. Thì bạn đã thua họ một điểm rất quan trọng là sản phẩm của bạn ít được người dùng ở những kênh khác biết đến hơn. (Chưa kể chất lượng hàng hóa dịch vụ của 2 bên thế nào?)

Bán hàng đa kênh là gì?

Nói một cách đơn giản, bán hàng đa kênh (Omni-channel) liên quan đến vấn đề một doanh nghiệp/cửa hàng cung cấp trải nghiệm thương hiệu nhất quán và không bị gián đoạn trên tất cả các kênh và thiết bị mà khách hàng sử dụng để tương tác với họ.

Ví dụ bạn đang xem một chiếc áo sơ mi mình thích tại một website thời trang nào đó. Thích lắm rồi, đang định đặt hàng thì chuông điện thoại reo lên, người yêu bạn rủ đi chơi. Thích quá ý chứ, thế là vội vã tút lại vẻ đẹp trai và phóng xe ra ngõ. Bạn đã bỏ dở việc đang mua sắm của mình.

tại sao bán hàng đa kênh là cần thiêt

Đi chơi tối về, khi đang sử dụng Facebook trên iPhone 7 Plus của mình, bạn thấy quảng cáo xuất hiện đúng cái áo bạn thích của chính website đó (Nhờ vào việc thực hiện chiến dịch Re-marketing tiếp thị lại, tăng số lần hàng hóa dịch vụ của bạn trước những khách hàng tiềm năng). Bạn nhớ ra và click vào đường link ngay lập tức. Và bạn phát hiện ra chiếc áo mà bạn đã chọn trước đó vẫn đang nằm trong giỏ hàng sẵn rồi. Đang định click thanh toán thì điện thoại hết pin, bạn nhanh chóng bật laptop và vào lại trang web. Mọi thông tin vẫn được bảo lưu và bạn hoàn tất việc mua hàng.

Ví dụ thực tế dễ hiểu trên chính là trải nghiệm mua sắm mà người dùng ngày nay mong muốn. Họ muốn sự tiện lợi và nhất quán trải nghiệm mua hàng trên tất cả các kênh, và các thiết bị khác nhau. Không chỉ vậy, quá trình mua sắm mới đang diễn ra cả trực tuyến và ngoại tuyến cùng một lúc. Ví dụ ở việc: người mua có thể nghiên cứu và so sánh giá trực tuyến giữa website của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Sau đó đi đến cửa hàng offline để xem sản phẩm kỹ hơn trước khi quyết định đặt mua sản phẩm. Tình huống ngược lại cũng xảy ra khi một người tiêu dùng ghé thăm một mô hình bán lẻ (có gian hàng offline) để mua sản phẩm và thấy rằng nó đã hết hàng. Vậy anh ta sẽ nghĩ đến việc lên mạng internet và tìm kiếm một sản phẩm với những đặc điểm, đặc tính tương tự và thực hiện đặt hàng trực tuyến chờ shipper giao hàng đến nhà.

Tìm hiểu về thuật ngữ Omni-channel?

Một thực tế đáng buồn là rất hiếm các chủ shop/ doanh nghiệp đạt hiệu quả ở việc cross-channel marketing (tiếp thị chéo kênh) này. Tại sao? Bởi vì Omni-channel là một thuật ngữ dễ gây hiểu lầm và nhiều chủ shop online thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. (Chú thích: Omni-channel – là một phương thức marketing giúp phối hợp các kênh một cách thống nhất giúp tăng độ phủ sóng thương hiệu và quan tâm đến khách hàng nhiều hơn, không chỉ giúp nâng cao giá trị nhãn hiệu mà còn thúc đẩy doanh số một cách đáng kể.)

Làm thế nào để áp dụng bán hàng đa kênh hiệu quả

Điều quan trọng trong việc thiết lập trải nghiệm cá nhân nằm chủ yếu ở cách tiếp cận Omni-channel. B2B hay B2C, hành vi tiêu dùng hiện nay bị điều phối bởi cam kết cá nhân, chính việc ấy sẽ quyết định việc tiếp thị đa kênh có đạt được mục tiêu hay không. Việc cho phép người mua kiểm soát quy trình và điều chỉnh theo ý muốn của họ, bạn cần đảm bảo trải nghiệm của họ được giữ liền mạch, nhất quán từ thời điểm bắt đầu đến khi kết thúc và có thể hơn thế nữa.

* Chú giải thuật ngữ

  • B2B  là viết tắt của thuật ngữ Business To Business – mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. Giao dịch của các công ty với nhau thường được bắt đầu từ các giao tiếp điện tử, trong đó có giao tiếp qua các sàn giao dịch điện tử.
  • B2C Là viết tắt của thuật ngữ Business To Customer, là chỉ bao gồm các giao dịch thương mại trên internet giữa doanh nghiệp với khách hàng mà trong đó đối tượng khách hàng là các cá nhân mua hàng.

Một số chiến lược kinh doanh đa kênh hiệu quả

Phải xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho dù bạn kinh doanh điều gì là phải biết được đâu là khách hàng tiềm năng của mình? Bạn sẽ bán sản phẩm – dịch vụ của mình cho ai? Điều quan trọng là khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn từ vô số các kênh khác nhau. Do đó, các nhà tiếp thị cần phải tạo ra một hồ sơ khách hàng hợp nhất và tổng thể, giúp mang đến một bức tranh toàn diện về người mua và giúp họ có được trải nghiệm mua hàng hoàn chỉnh.

Tương tác với khách hàng tại những kênh mà họ ưa thích

Tiếp cận khách hàng bằng các mạng xã hội

Tất cả chúng ta đều biết khách hàng đang di chuyển qua nhiều thiết bị cho một giao dịch. Đối với các thương hiệu để cung cấp trải nghiệm mua hàng thỏa mãn, họ cần giữ tất cả các kênh mở cho khách hàng tương tác với họ – chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội, trò chuyện video, nhắn tin văn bản hoặc cuộc gọi trước đó. Phân tích xem đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai từ đó

Thoát khỏi quá trình suy nghĩ lạc hậu

Việc bám theo các phương thức, cách thức xưa cũ sẽ chỉ giúp cho các đối thủ của bạn vượt mặt. Thời đại internet và công nghệ lên ngôi, kênh kinh doanh truyền thống đã trở nên lỗi thời lạc hậu. Vì vậy, hãy thay đổi tư duy bán hàng và tập trung vào từng cách tương tác cũng như mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Cách tiếp cận này không chỉ có tác dụng trong tiếp thị đa kênh mà còn làm nền tảng thúc đẩy chiến lược marketing đạt được hiệu quả cao hơn.

Một số từ khóa tìm kiếm hữu ích: kinh doanh online dễ hay khó, làm thế nào để kinh doanh online thành công, kinh doanh online hiệu quả, kinh doanh online bán gì,  kinh doanh online sẽ cần bao nhiêu vốn, có nên kinh doanh online

Kinh doanh đa kênh việc tất yếu phải làm khi làm kinh doanh online
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email