Có nên mua điện thoại Smartphone trên lazada không?

Điện thoại luôn là một trong những ngành hàng bán chạy nhất tại Lazada. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được điện thoại phù hợp, chất lượng tốt hưởng đầy đủ chính sách bảo hành,… thì có lẽ có nhiều bạn sẽ băn khoăn về vấn đề này. Vì vậy, hi vọng qua bài viết này Review Giảm Giá sẽ cho bạn những thông tin hữu ích khi trước khi chọn mua điện thoại trên lazada.

Mua điện thoại trên lazada

Nhiều bạn sẽ bị tâm lý giá rẻ làm ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Tuy nhiên nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà cung cấp, thì có thể bạn sẽ mua phải hàng “lởm” kém chất lượng. Vì vậy, kinh nghiệm xương máu đầu tiên là bạn hãy chọn điện thoại của những nhà cung cấp uy tín tại Lazada.

Trước khi xem qua danh sách những nhà cung cấp điện thoại uy tín, bạn hãy dành thời gian xem qua một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

Kinh nghiệm mua điện thoại Smartphone

1. Không nên ham của rẻ với mức giá quá nghi ngờ

Một tâm lý chung là mọi người đều muốn mua được điện thoại xịn, chất lượng tốt nhưng giá lại rẻ. Và đây cũng là điểm mà những người bán điện thoại kém chất lượng có thể lợi dụng.

Lướt qua một vòng những chiếc điện thoại giảm giá nhiều nhất có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều chiếc điện thoại mô tả không khác gì so với bên TGDĐ, FPT Shop,.. Nhưng giá của nó lại rẻ hơn từ 30% đến 40%.

–> Lý giải về vấn đề này, thì đa phần những chiếc điện thoại như vậy đều là hàng cũ, (hàng dựng). Vì vậy khi đánh liều mua những sản phẩm như vậy thì sẽ không an toàn một chút nào!

2. Xem kỹ chính sách bảo hành

Đầu tiên bạn cần phân biệt giữa sản phẩm bán bởi Lazada & sản phẩm bán bởi nhà cung cấp khác. Vì chính sách bảo hành có thể sẽ khác nhau.

Điện thoại bán bởi lazada

Tất cả các điện thoại phân phối bởi Lazada bạn sẽ được bảo hành chính hãng. Nếu không may có vấn đề phát sinh, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành được hỗ trợ. Chính vì được hưởng chính sách bảo hành chính hãng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua điện thoại do lazada cung cấp.

Điện thoại được bán bởi Lazada được bảo hành theo chính sách của nhà sản xuất và sẽ được bảo hành nếu:

– Lỗi kỹ thuật do nhà sản xuất
– Còn trong thời hạn bảo hành
– Còn giữ hóa đơn mua hàng tại Lazada
– Phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn, không chắp vá, chỉnh sửa
– Tem bảo hành, tem niêm phong của nhà sản xuất trên điện thoại còn nguyên vẹn
– Thời hạn bảo hành điện thoại tính từ ngày kích hoạt bảo hành điện tử

Điện thoại bán bởi nhà cung cấp khác:

Với các nhà cung cấp bán hàng chính hãng bạn có thể yên tâm về chính sách bảo hành. Ví dụ hàng chính hãng của Samsung thì bạn có thể mang đến bất cứ trung tâm bảo hành nào của Samsung để yêu cầu bảo hành.

Sản phẩm Iphone – Ipad (Apple) sẽ được FPT Services bảo hành với các trung tâm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ. Nếu bạn ở các tỉnh thành khác khi cần bảo hành thì cần chuyển hàng về 1 trong 4 trung tâm bảo hành này.

Các dòng điện thoại khác được phân phối chính hãng ở Việt Nam như LG, Microsoft, HTC, Oppo…đều có trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam.

Riêng đối với hàng nhập khẩu, xách tay, chính sách bảo hành sẽ tùy thuộc vào người bán sản phẩm đó. Những người bán uy tín thường sẽ có chính sách bảo hành 12 tháng bằng phiếu bảo hành (của người bán), và/hoặc bảo hành bằng hóa đơn.

Tóm lại, nên chọn mua hàng bán bởi nhà cung cấp uy tín & được bảo hành chính hãng

Tư vấn mua điện thoại trên Lazada

Samsung, Xiaomi, Iphone,.. là 3 cái tên được biết đến nhiều nhất khi người ta tìm mua điện thoại trên lazada.

1. Mua điện thoại Samsung

Đây là dòng điện thoại bán rất chạy trên lazada, rất nhiều sản phẩm mới đăng lên không lâu thì đã hết hàng. Vì vậy, bạn tham khảo thấy giá tốt, được bảo hành chính hãng thì hãy mua ngay kẻo bỏ lỡ cơ hội.

Khi mua điện thoại Samsung bạn cần phân biệt giữa Samsung chính hãng và Samsung nhập khẩu:

Samsung chính hãng: Lazada có đề cập rõ đâu là điện thoại chính hãng, bạn chú ý đọc kỹ phần mô tả. Với điện thoại chính hãng, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng bằng IMEI – bảo hành điện tử (không cần phiếu bảo hành). Khi điện thoại có vấn đề, bạn hãy mang đến trung tâm là sẽ được hỗ trợ bảo hành.

Samsung nhập khẩu: (Thường sẽ nhập từ Hàn Quốc, Nhật, Mỹ,..). Với hàng nhập khẩu, bạn sẽ được người bán bảo hành từ 3 đến 12 tháng.

2. Mua điện thoại Iphone trên Lazada

Lưu ý đầu tiên: Tất cả các Iphone chính hãng của Apple đều được phân phối thông qua FPT. Vì vậy, bạn có thể thấy giá Iphone do FPT bán sẽ có giá cao hơn hẳn so với những chiếc Iphone khác.

Cũng như điện thoại Samsung ở trên, bạn cần phân biệt giữa Iphone chính hãng và Iphone nhập khẩu.

Iphone chính hãng: Như đã nói ở trên, dòng Iphone này do FPT phân phối vì vậy bạn sẽ thấy có biểu tượng FPT ngay bên cạnh hình ảnh. – Bạn sẽ được bảo hành chính hãng khi mua iphone loại này.

Iphone nhập khẩu: Loại này được những doanh nghiệp trong nước nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về, không thông qua nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.

Nên chọn mua Iphone chính hãng hay nhập khẩu? Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Chắc ăn nhất thì nên chọn mua hàng chính hãng. Tuy nhiên nếu bạn có kinh phí eo hẹp thì có thể, tìm những nhà cung cấp uy tín, những sản phẩm có những review tốt, như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí

3. Mua điện thoại Xiaomi

Trên lazada đây là dòng điện thoại có số lượng nhiều nhất, có nhiều ưu điểm mà người ta chọn mua loại điện thoại này như:

– Được bán bởi lazada và những gian hàng uy tín.Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chính sách bảo hành.
– Giá cả phải chăng, so với Samsung và Iphone thì Xiaomi có giá mềm hơn khá nhiều. Chỉ từ 2 đến 3 triệu là bạn có thể sở hữu một chiếc điện thoại Smartphone với những tính năng cao cấp.

Nhà cung cấp điện thoại uy tín trên Lazada

Dưới đây là list danh sách những nhà cung cấp điện thoại uy tín trên Lazada, bạn có thể tham khảo qua trước khi mua điện thoại.

1. Được bán bởi Lazada

Những sản phẩm phân phối trực tiếp bởi lazada thì bạn có thể tin tưởng để mua. – Trên Internet có nhiều luồng thông tin cho rằng lazada lừa đảo, nhưng thực tế là không có điều đó.

Những trường hợp mua phải hàng “lởm” kém chất lượng là do những đơn vị bán hàng không uy tín dẫn đến những tin đồn xấu về lazada.

Sản phẩm bán bởi Lazada

Bán bởi lazada

2.  FPT Shop

FPT shop là một trong những đơn vị phân phối hàng chính hãng lớn nhất Việt Nam. Vì vậy mua hàng tại đây, bạn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành chính hãng. Nếu có kinh phí thì lựa chọn FPT Shop bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Nhược điểm lớn nhất khi mua hàng tại FPT là: “Giá cao

Xem tham khảo gian hàng FPT tại Lazada:

Sản phẩm từ FPT Shop

3. Vĩnh Phát Mobile

Đây là một thương hiệu lớn, sở hữu nhiều chuỗi cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh. Gian hàng của Vĩnh Phát Mobile trên Lazada cũng rất đa dạng và phong phú trong đó nổi bật nhất là điện thoại.

Đầy đủ các loại như: Iphone, Ipad, Samsung, Xiaomi,… cho bạn lựa chọn

Xem chi tiết gian hàng của Vĩnh Phát Mobile tại đây

4. Nam Khánh Mobile (Hà Nội)

Đây là một nhà cung cấp lớn và uy tín tại Hà Nội, Truy cập gian hàng của Nam Khánh Mobile bạn có thể tìm thấy hàng trăm mẫu điện thoại để bạn tha hồ lựa chọn. Nhiều sản phẩm giá ưu đãi từ 30% đến 40%.

Bạn có thể truy cập gian hàng Nam Khánh tại đây

Có nên mua điện thoại Smartphone trên lazada không?
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email