Nâng cấp phiên bản PHP 7x giúp tối ưu, tăng tốc website

Nâng cấp PHP 7x cho host
Hiệu năng của PHP 7 (nguồn hình ảnh techmaster)

Qua hình ảnh trực quan phía trên, bạn có thể thấy hiệu năng của phiên bản PHP 7 tăng gần gấp đôi so với phiên bản PHP 5.6. Đối với mã nguồn wordpress, mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất trên Thế Giới hiện nay phiên bản PHP 7 cho hiệu suất >200%. Điều này có thể nói là một cải tiến vô cùng tuyệt vời, nó giúp tăng hiệu suất sử dụng bộ nhớ từ 30%-50% giúp cho website của bạn có thể chịu được nhiều người truy cập hơn trong cùng một thời điểm.

Hướng dẫn nâng cấp PHP 7x

Hiện tại, những nhà cung cấp hosting như: StableHost, HawkHost, Azdigi,… đều đã hỗ trợ phiên bản PHP mới nhất. Tuy nhiên phiên bản PHP 7x không được kích hoạt mặc định, mà mặc định sẽ là bản PHP 5.6. Mình cũng không rõ lý do vì sao bản PHP 7 tuyệt vời như vậy mà những nhà cung cấp host đều để phiên bản mặc định là 5.6. Nhưng bạn có thể yên tâm, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn nâng cấp lên PHP 7.1 để tối ưu hiệu suất cho gói host của bạn.

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang quản trị Cpanel và tìm đến mục Software/select PHP Version như hình ảnh phía dưới, trong mục này sẽ cho phép bạn thay đổi phiên bản PHP.

Nâng cấp PHP 7x cho wordpress

Bước 2: Tùy chỉnh phiên bản PHP

  • Đầu tiên bạn chọn lại phiên bản PHP 7.1 sau đó nhấn Set as current để quy định đây là phiên bản PHP sử dụng cho website của bạn.
  • Kích hoạt tính năng Opcache, (Opcache: là một extension giúp các file .PHP không cần phải biên dịch lại mỗi khi chạy, điều này giúp tăng tốc độ xử lý và phản hồi của website). Những tính năng còn lại bạn có thể để mặc định.
  • Cuối cùng bạn cần nhấn Save để lưu lại thay đổi.

Hướng dẫn nâng cấp PHP 7.1

Lời kết

Chỉ vài cú click chuột nhanh chóng như vậy thôi cũng đã giúp website của bạn cải thiện được tốc độ hiệu năng đáng kể. Hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích giúp bạn cải thiện tốc độ website, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi truy cập.

Với những tính năng tuyệt vời mà phiên bản PHP 7x mang lại, bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới chưa? Nếu chưa thì hãy làm điều này ngay và luôn! Cuối cùng, chúc bạn thành công.

Nâng cấp phiên bản PHP 7x giúp tối ưu, tăng tốc website
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email