Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Reset website wordpress về trạng thái mới cài đặt

Reset website wordpress về trạng thái mới cài đặt

Bạn là người mới làm quen với wordpress, sau khi cài đặt wordpress bạn import khá nhiều dữ liệu demo. Vấn đề những dữ liệu demo này gây ra nặng database, mặt khác nếu để google index những dữ liệu demo này thì không tốt cho website của bạn một chút nào.

Vậy làm thế nào để đưa website về như trạng thái mới cài đặt? (hình ảnh minh họa kèm theo)

Reset lại wordpress

Để làm được điều này bạn có thể cài đặt lại wordpress, việc cài đặt wordpress sẽ rất nhanh chóng, bạn có thể làm điều này trong vòng dưới 5 phút. Tuy nhiên với những bạn ít cài wordpress có thể mất nhiều thời gian hơn.

Hôm nay mình giới thiệu với bạn một giải pháp đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể reset lại wordpress cực kỳ nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột. Và giải pháp mình muốn nói đến ở đây là sử dụng plugin Advanced WordPress Reset

Có thể bạn quan tâm:

Tối ưu, dọn dẹp Database giúp tăng tốc wordpress
Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Yandex
Tăng tốc wordpress bằng cách lazy load (tải trễ bình luận)

Tác dụng của plugin

Đưa website của bạn về giống như trạng thái mới cài đặt wordpress. Xóa toàn bộ database hiện có của website: Các bài Post, commnent, thẻ tag, catagories,… Deactive tất cả các plugin bạn đang kích hoạt.

Reset lại wordpress như trạng thái ban đầu

Như đã đề cập ở trên, đâu tiên bạn phải cài đặt plugin Advanced WordPress Reset. Sau khi cài đặt plugin bạn hãy tìm đến tab tool/ Advanced WordPress Reset gõ chữ reset tại ô Reset database. Bạn hãy xem qua hình ảnh minh họa phía dưới để dễ hình dung về cách làm.

cài lại wordpress

Lưu ý: Sau khi bạn nhấn nút Reset database tất cả bài viết, thẻ tag, catagories,… mọi thứ của database sẽ được xóa sạch như trạng thái ban đầu cài đặt wordpress.
Khi đã reset xong bạn hãy delete plugin đi để nhẹ website

Lời kết

Nội dung bài viết này đơn giản, ngắn gọn chỉ vậy thôi! Hi vọng sẽ hữu ích với những bạn mới làm quen với wordpress. Bạn có thể xem nhiều hơn những kiến thức về wordpress tại mục thủ thuật wordpress, tin rằng sẽ có nhiều bài viết hữu ích đối dành cho những bạn mới làm quen với mã nguồn mở phổ biến nhất trên Thế Giới này.

Reset website wordpress về trạng thái mới cài đặt
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra