Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật không cần plugin

Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật không cần plugin

Trong quá trình sử dụng wordpress, mình thấy có một thủ thuật khá hay là Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trong wordpress.

Mô tả rõ hơn là: Mỗi khi bạn truy cập vào phần chỉnh sửa bài post, nhấn nút Update thì bài viết đó sẽ được tự động được đưa lên đầu trang. (Nếu bạn có một bài viết nào đó quan trọng đã sticky giữ nó ở vị trí đầu tiên trên trang chủ thì bài viết cập nhật sẽ xếp sau bài bài viết Sticky này.)

Nếu bạn chưa biết cách Sticky bài viết thì có thể xem qua hướng dẫn phía dưới để ghim bài bài viết nổi bật luôn giữ ở trang chủ.

Có thể bạn quan tâm:

Tự động mở bình luận wordpress trong tab mới
Tối ưu, dọn dẹp Database giúp tăng tốc wordpress

Sticky Post (ghim bài viết luôn ở trang chủ)

ghim bài viết tại trang chủ wordpress

Việc Sticky (ghim) bài viết ngoài trang chủ, rất dễ dàng và WordPress đã hỗ trợ sẵn điều này. Bạn chỉ cần tick vào mục Stick this post to the front page.

Việc tự động sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật, thì mặc định wordpress chưa hỗ trợ điều này. Để làm được nó, bạn cần phải chèn một đoạn code phía dưới vào.

Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật

Dưới đây là đoạn code giúp bạn tự động sắp xếp thứ tự bài viết theo ngày update. Bạn hãy coppy đoạn code này vào File Funtion.php của child theme. Trước khi thêm code bạn nhớ backup wordpress trước khi thêm code. Dù thông thường đoạn code này thêm vào sẽ không ảnh hưởng gì đến website của bạn. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến code, để an toàn tuyệt đối bạn phải luôn có một bản backup dự phòng.

Hình ảnh minh họa sau khi thêm code cập nhật thứ tự bài viết.

Sticky bài viết ngoài trang chủ

Thủ thuật trong bài viết này chỉ ngắn gọn vậy thôi! Bạn có thể ghé thăm chuyên mục thủ thuật wordpress để xem thêm nhiều thủ thuật hay wordpress khác. Biết đâu bạn có thể áp dụng được cho Blog/ Website của bạn. Cuối cùng chúc bạn thành công!

Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật không cần plugin
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra