Tăng tốc wordpress bằng cách chuyển toàn bộ Javascript xuống Footer

Như bạn đã biết tốc độ website là một yếu tố then chốt để giữ chân đọc giả trung thành. 75% người đọc không đủ kiên nhẫn nếu phải chờ đợi quá 3s để load trang web. Họ dễ dàng rời đi sang một trang web đối thủ có cùng nội dung. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật giúp tăng tốc wordpress.

Và thủ thuật mình muốn nói đến ở đây là di chuyển chuyển toàn bộ JS (Javascript) xuống Footer. Bạn có thể hình dung khi người dùng truy cập website, thì trang web của bạn sẽ tải từ trên xuống dưới. Mà những đoạn code JS là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang nhiều nhất. Vì vậy khi ta chuyển những đoạn code này xuống dưới phần Footer thì có thể cải thiện đáng kể tốc độ load trang khi người dùng truy cập.

Chuyển JavaScript xuống Footer

Để làm điều này, rất đơn giản bạn chỉ cần coppy đoạn code phía dưới và dán vào file funtion.php của child-theme.

Dưới đây mình có một hình ảnh minh họa để bạn dễ hình dung hơn về cách làm:

Move Javascript to footer

Bài viết đơn giản, ngắn gọn chỉ có vậy thôi. Hi vọng rằng thủ thuật nhỏ này có thể giúp bạn cải thiện được phần nào tốc độ tải trang. Để xem kỹ hơn về nội dung đoạn code này bạn có thể truy cập bài viết: How to Move JavaScripts to the Footer in WordPress . Nếu bạn có thắc mắc liên quan hãy để lại comment phía dưới bài viết, mình sẽ giải đáp trong khả năng của bản thân.

Chuyện ngoài lề bài viết

Nội dung bài viết ở phần trên xem như đã trình bày xong, đơn giản bạn chỉ cần coppy & paste là xong rồi!

Tiếp theo mình chia sẻ một chút liên quan đến tốc độ website. Nếu tiếp xúc với wordpress được một thời gian bạn sẽ nhận thấy tốc độ tải trang liên quan rất nhiều đến mã nguồn (theme) – việc lựa chọn theme phù hợp với nhu cầu tối ưu về tốc độ. Nhưng cũng cần đảm bảo cấu trúc theme chuẩn seo, việc này không phải người nào mới bắt đầu với wordpress cũng biết được. Vì ngoài kia có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều lời quảng cáo mời gọi hấp dẫn, thành ra làm cho bạn có cảm giác theme nào cũng tốt và cuối cùng không biết phải lựa chọn theme nào.

Nhà cung cấp Theme nào đang được ưa chuộng?

Hiện nay MyThemeShop – nhà cung cấp theme đình đám đang rất hot, số người cuồng theme ở đây ngày càng nhiều. Đánh giá chung, hầu hết các theme tại đây đều rất nhẹ, cấu trúc dữ liệu chuẩn Seo giúp bạn bạn seo website nhàn hơn khá nhiều.

Với chủ đề Blog: Nếu bạn là người đam mê tốc độ, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hỗ trợ Seo cực tốt, thì có thể tham khảo theme Schema. Theme này theo nhận định của nhiều chuyên gia, nó thuộc top những theme có tốc độ load thuộc hàng khủng trên Thế Giới.

Có lẽ nếu biết đến theme này trước theme sahifa có lẽ mình đã chọn theme này để xây dựng website. Tuy nhiên mình đã tiếp xúc với sahifa khá lâu, cũng mất không ít thời gian để custom lại theo ý muốn, nên việc từ bỏ thật sự là không nỡ.

Giá cả mua theme

Hiện tại theme Schema được bán trên MythemeShop với giá 59$ tuy nhiên bạn có thể sử dụng mã giảm giá để được giảm để được giảm thêm 12$, và giá cuối cùng bạn phải thanh toán là 47$. Bạn có thể xem bài viết Coupon MythemeShop để tiết kiệm chi phí khi mua theme.

Update: RVGG đang có chương trình tặng theme và plugin bản quyền khi thuê hosting. Xem ngay chương trình tặng theme plugin bản quyền từ Review Giảm Giá.
Tăng tốc wordpress bằng cách chuyển toàn bộ Javascript xuống Footer
4 (80%) 4 votes

2 comments

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

Đăng Ký nhận Khuyến Mãi

Nhận mã giảm giá, Voucher qua Email