Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Tăng tốc wordpress bằng cách giới hạn số Revisions

Tăng tốc wordpress bằng cách giới hạn số Revisions

Hello, 

Chào mừng bạn đến với bài viết nằm trong chuyên mục tăng tốc wordpress, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một thủ thuật nhỏ giúp tối ưu database từ đó tăng tốc wordpress hiệu quả

Vì sao phải tối ưu database và giữ cho nó thường xuyên trong trạng thái tốt?

Đầu tiên bạn có thể hiểu database càng nặng, càng nhiều dữ liệu rác thì website của bạn sẽ tốn càng nhiều thời gian để tải trang vì phải xử lý luôn cả những dữ liệu rác không cần tới. Đó là lý do bạn cần phải tối ưu database. Hôm trước mình có chia sẻ một bài viết về tối ưu database, nếu bạn chưa tối ưu database cho website của mình thì hãy xem qua bài viết Tối ưu, dọn dẹp Database với WP-Optimize, ngoài ra nếu bạn có điều kiện hơn thì nên dùng plugin WP-Rocket để vừa tối ưu database vừa làm được nhiều công việc khác, giúp giảm số lượng plugin cho wordpress.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Yandex
Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load
Danh sách Ping services tốt cho wordpress tăng tốc độ index bài viết

Giới hạn số bài revisions cho wordpress

Đây là nội dung chính của bài viết, để giới hạn số revisions cho bài viết bạn có thể chèn đoạn code sau vào file wp-config.php, số 3 ở đây chính là số revisions cho phép, bạn có thể thay thành bất cứ số nào mình muốn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử đoạn code dưới đây để tắt luôn tính năng tạo revisions bằng cách chèn đoạn code dưới đây.

Bạn có thể xem qua hình ảnh phía dưới để hiểu rõ hơn về cách chèn code

Tăng tốc wordpress

Vấn đề giới hạn số revisions hay bỏ luôn tính năng này sẽ tùy vào ý thích của mỗi người. Người thì cho là nên giới hạn ở một con số nào đó, người thì cho là tắt luôn cũng không sao. Mình là người theo trường phái thứ 2, tắt luôn tính năng revisions. Lý do đơn giản vì wordpress đã có sẵn tính năng auto save trong trong quá trình bạn viết bài. Chẳng may có trường hợp mất điện đột xuất hay sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì vẫn có bản nháp để quay lại trạng thái gần nhất trước đó.

Theo hiểu biết của mình thì mặc định cứ mỗi 60s thì bài viết sẽ được tự động save lại. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổi lại con số này theo ý muốn bằng cách sử dụng đoạn code sau, hãy thay số 100 thành số mà bạn muốn.

Cuối cùng chúc bạn thành công, hi vọng rằng bài viết sẽ hữu ích đối với những bạn đang trong quá trình tối ưu wordpress. Bạn có thể xem qua những bài hướng dẫn wordpress mình chia sẻ, biết đâu sẽ tìm được những thứ hữu ích có thể áp dụng cho blog của bạn.

Tăng tốc wordpress bằng cách giới hạn số Revisions
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra