Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Tăng tốc wordpress bằng cách lazy load (tải trễ bình luận)

Tăng tốc wordpress bằng cách lazy load (tải trễ bình luận)

Tăng tốc wordpress, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng là điều mà ai cũng mong muốn. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng 75% người dùng sẵn sàng rời khỏi trang web của bạn để tìm đến website đối thủ có cùng nội dung. Nếu website của bạn mất hơn 3s để tải trang. Mình nghĩ chỉ điều này thôi cũng khiến bạn tìm mọi cách để tăng tốc cho website của mình.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật nhỏ giúp cải thiện đáng kể tốc độ website của bạn. Nếu website của bạn có nhiều comment. Thì việc tải những comment cùng lúc với việc truy cập website sẽ làm website của bạn bị chậm. Lúc này bạn cần cài Plugin Lazy Load for Comments để tải không đồng bộ comment (chỉ tải comment khi lăn chuột tới)

Cài đặt Plugin Lazy Load for Comments

Việc cài đặt, kích hoạt plugin hoàn toàn tương tự những plugin khác. Bạn hãy truy cập: https://wordpress.org/plugins/lazy-load-for-comments/ để tải plugin này. Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn truy cập tab Settings/ discussion/ Lazy Load Comments và chọn kiểu Lazy Load phù hợp.

On Scroll: Chỉ khi lăn chuột tới, comment mới hiển thị (Tùy chọn này được dùng phổ biến nhất)
On click: Click chuột vào nút Load comment thì mới hiển thị
No Lazy Load: Bỏ tính năng Lazy Load (Tính năng này mình nghĩ chẳng ai dùng cả, vì đơn giản không muốn Lazy Load thì gỡ luôn plugin ra cho nhẹ site, hạn chế việc cài nhiều Plugin)

Tăng tốc wordpress vơi lazy load comment

Chia sẻ thêm về việc để có một website có tốc độ tốt

Tuy việc áp dụng những thủ thuật tăng tốc, có thể giúp website của bạn cải thiện được phần nào tốc độ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tốc độ tải trang: Như Mã nguồn (Theme bạn đang sử dụng có tối ưu tốc độ không), Hosting – Nơi bạn thuê host có cho tốc độ nhanh hay không?

Vấn đề hosting: nếu bạn có kinh phí hạn chế thì có thể tham khảo: Stablehost, HawkHost đây là 2 nhà cung cấp hosting giá rẻ, chất lượng tốt, cho tốc độ truy cập nhanh (đừng quên sử dụng Coupon StableHost trọn đời, coupon HawkHost để tiết kiệm chi phí khi thuê hosting). Ngoài ra họ còn sử dụng Lite Speed Web Server, phiên bản PHP mới nhất giúp tăng tốc website vượt trội. Bạn có thể xem qua 2 bài viết, phía dưới để tăng tốc cho website của bạn.

Nâng cấp phiên bản PHP 7x giúp tối ưu, tăng tốc website
Tăng tốc độ và khả năng chịu tải của website với LiteSpeed Cache

Vấn đề Theme: Về độ chuẩn Seo, thiết kế đẹp – tinh tế, thân thiện với người dùng, tối ưu tốc độ. Mình đánh giá rất cao theme tại MythemeShop, để mua theme tại MythemeShop với giá rẻ, bạn có thể xem qua: Coupon MythemeShop hoặc rẻ hơn có thể tham gia chương trình mua chung theme wordpress do RVGG tổ chức.

Lời kết 

Hi vọng rằng thủ thuật nhỏ này có thể giúp website của bạn cải thiện phần nào tốc độ, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tăng tốc wordpress bằng cách lazy load (tải trễ bình luận)
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra