Trang chủ » Thủ thuật Wordpress » Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load

Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load

Ở những bài viết về trước về tăng tốc wordpress mình có nói khá nhiều về tầm quan trọng của tốc độ tải trang. Không ai lại muốn truy cập một website có tốc độ tải ì ạch, vì vậy những người quản trị website vẫn luôn tìm cách để tăng tốc cho website của mình.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn một thủ thuật giúp cải thiện đáng kể tốc độ tải trang, giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Thủ thuật mình đang muốn nói đến ở đây là tải Lazy Load, có thể hiểu đơn giản nhất về Lazy Load là: Bạn hãy hình dung, khi người dùng truy cập Website, thì website sẽ được tải từ trên xuống dưới. Nếu để mặc định thì nó sẽ tải luôn cả những hình ảnh chưa xuất hiện trên mà hình.

Plugin Lazy Load sẽ giúp bạn: Chỉ tải hình ảnh khi lăn chuột đến những hình ảnh đó, điều này giúp cải thiện đáng kể tốc website. Đặc biệt đối với những website có nhiều hình ảnh.

Có thể bạn quan tâm:
Tăng tốc wordpress bằng cách chuyển toàn bộ Javascript xuống Footer
Nâng cấp phiên bản PHP 7x giúp tối ưu, tăng tốc website
Hướng dẫn thay đổi đường dẫn trang quản trị wordpress

Hướng dẫn cài đặt Plugin Lazy Load

Bạn có thể tải và cài đặt plugin Lazy Load như những plugin thông thường khác. Điểm đặc biệt của Plugin này là bạn không cần cấu hình plugin, vì mọi thứ đã được người code plugin tối ưu sẵn.

Khi bạn cài đặt và active xong, nhìn sẽ như hình ảnh minh họa phía dưới:

lazy load cho wordpress

Vậy là xong rồi, vấn đề cài đặt plugin Lazy Load đơn giản chỉ vậy thôi. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm đến 1 plugin có khả năng làm được nhiều tính năng hơn như: Tạo cache, tối ưu database, tối ưu html, css, js,… Thì có thể tìm đọc bài viết: Tăng tốc wordpress với plugin WP Rocket Nhận MIỄN PHÍ bản PRO 199$

Lời kết

Hi vọng rằng thủ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tốc độ website. Cuối cùng, Chúc bạn thành công! Nếu bạn biết phương pháp nào tăng tốc website hiệu quả, hãy chia sẻ kinh nghiệm ở khung bình luận phía dưới.

Tăng tốc wordpress bằng cách sử dụng kỹ thuật Lazy load
5 (100%) 1 vote

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra