Trang chủ » Plugin wordpress » Tạo Mega menu tuyệt đẹp với Plugin WP Mega Menu

Tạo Mega menu tuyệt đẹp với Plugin WP Mega Menu

Vấn đề tạo mega menu được khá nhiều người quan tâm. Lý do mega menu giúp cho website của bạn trở nên sinh động, nhiều màu sắc hơn tránh sự đơn điệu, nhàm chán.

Sẽ thật khó để có một định nghĩa ngắn gọn về mega menu để người ta có thể hiểu ngay lần đầu tiên đọc qua. Tuy nhiên bạn có thể xem qua hình ảnh phía dưới, mình tin chắc bạn có thể hiểu được tác dụng của mega menu.

Tạo mega menu cho wordpress

Như hình ảnh minh họa phía trên, bạn có thể thấy mega menu giúp cho website của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều, khi người dùng rê chuột vào từng menu, thì sẽ thấy những bài viết hiển thị đẹp mắt cùng thumbnail, ngày tháng, tác giả, mô tả bài viết,… Nhờ điều này giúp tăng trải nghiệm người dùng và giữ chân đọc giả ở lại website của bạn lâu hơn.

Bạn có thể xem trực quan mega menu hoạt động như thế nào tại đây.

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn cài đặt theme MythemeShop giống demo
Tối ưu Leverage browser caching giúp tăng tốc website
Nâng cấp phiên bản PHP 7x giúp tối ưu, tăng tốc website

Những cách để tạo mega menu

Can thiệp vào vào code: Vấn đề này thường chỉ dành cho những người rành về code, nếu không biết nhiều về code bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian mà khó tạo ra được mega menu theo ý muốn

Dùng plugin: Nếu chỉ với nhu cầu bình thường, bạn có thể sử dụng plugin miễn phí Max Mega Menu, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng chuyên nghiệp hơn, giao diện đẹp mắt hơn thì có thể tham khảo plugin WP Mega Menu

Sử dụng mega menu sẵn có của theme: Một số theme đã hỗ trợ sẵn việc tạo mega menu cực kỳ đẹp mắt và chuyên nghiệp. Điển hình có thể kể đến Sahifa, bạn có thể xem qua demo theme sahifa để thấy rõ điều này.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu về plugin WP Mega Menu cùng những hướng dẫn ban đầu giúp bạn có thể nhanh chóng thiết lập được mega menu theo ý muốn.

Các Style WP Mega Menu hỗ trợ

Plugin mega menu hỗ trợ 3 style vô cùng đẹp mắt dưới đây:

Show posts: Chỉ hiển thị các bài viết

plugin mega menu

Show posts & subcategories: Hiển thị subcategories kèm theo bài viết thuộc catagories đó. (Bạn rê chuột vào các mục Article, Inspirationm, Tutorials, WordPress như hình ảnh phía dưới thì sẽ tự động hiển thị các bài viết thuộc các catagories này). Ngoài ra người dùng có thể xem thêm những bài viết thuộc cùng chuyên mục đó bằng cách nhấn vào nút 2 phím mũi tên phía dưới.  <   >

plugin mega menu 2

Show subcategories: Chỉ hiển thị Subcategories, phù hợp với những website có nhiều catagories.

plugin mega menu 1

Cách sử dụng plugin WP Mega Menu

Vấn đề sử dụng plugin này cực kỳ đơn giản, MythemeShop đã thiết kế để nó trở nên thân thiện giúp ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Ngay sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin thành công thì trong phần menu bình thường sẽ có thêm mục “Enable Mega Menu” như hình ảnh minh họa phía dưới.

Tab Mega menu Option: cho phép bạn chọn các Style phù hợp như mình đã đề cập ở phần trên. Tại đây bạn hãy chọn Style phù hợp với blog của mình nhất.

plugin mega menu 3

Tab Post Meta: Cho phép tùy ý ẩn hoặc hiện các thành phần: Thumbnail, tên tác giả, ngày đăng, mô tả ngắn.

Tab Mega Menu Colors & Background: Nơi đây bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng màu text, màu link, màu nền, thậm chí nó còn cho phép bạn upload 1 hình ảnh từ máy tính lên làm ảnh nền cho menu.

Tab Mega Menu Animation: Hỗ trợ thêm những hiệu ứng động cho Menu thêm sinh động.

plugin mega menu 4

Chỉ vậy thôi! Phần cấu hình tùy chỉnh sao cho phù hợp với mỗi trang web sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý thích của người quản trị. Mỗi người sẽ có mỗi ý thích khác nhau, không ai giống ai. Vì vậy bạn có thể mua plugin này về sau đó tùy chỉnh sao cho phù hợp với blog của bạn nhất. Đây hứa hẹn sẽ là plugin tạo Mega menu tuyệt đẹp cho những người không rành nhiều về Code nhưng vẫn muốn sử dụng Mega menu để tăng thêm phần sinh động cho website của mình.

Nếu bạn thấy đây là một plugin tuyệt vời, muốn mua nó để tùy biến cho phần menu thêm hấp dẫn thì có thể xem qua bài viết mua theme plugin bất kỳ tại Mythemeshop giá 19$ 
Tạo Mega menu tuyệt đẹp với Plugin WP Mega Menu
5 (100%) 2 votes

Tham gia bình luận tại Website

Đăng câu hỏi bạn đang thắc mắc, chia sẻ cảm nghĩ về website. Hi vọng những bài viết từ website sẽ hữu ích đối với bạn

ĐĂNG KÝ THEO DÕI

Nhận tin khuyến mãi hấp dẫn nhất qua email

Đăng ký thành công. Bạn hãy check mail để xác nhận đăng ký!

Đã có lỗi xảy ra